Điều trị sẹo rỗ bằng Serum tế bào gốc trị sẹo rỗ

Đánh giá bài viết

sản phẩm tế bào gốc trị sẹo rỗ

1. Khái niệm và các loại tế bào gốc phổ biến hiện nay.

Tế bào gốc là một dạng tế bào sống giúp kích thích tế bào trên bề mặt da sản sinh ra nhiều tế bào khác nhau. Đây chính là cơ chế tác động hiệu quả giúp bổ sung và làm đầy cho những tổn thương hình thành sẹo rỗ trên bề mặt da được phục hồi hiệu quả.

Có 2 dạng tế bào gốc chính hiện nay đó là:

 • Tế bào gốc tự thân: Đây là một dạng tế bào gốc được lấy trực tiếp từ chính cơ thể của con người thông qua quá trình chiết tách và được cấy lại chính vào cơ thể của người để kích thích tái tạo các tế bào mới, tăng sinh mô tại vị trí da bị sẹo rỗ.
 • Tế bào gốc được sản xuất từ tế bào gốc: Đây là một dạng tế bào gốc được lấy từ dung dịch chứa các tinh chất nuôi dưỡng tế bào. Giúp cơ thể bổ sung lượng tế bào đã mất bằng việc lấy các tế bào gốc dự trữ điều này giúp kích thích các tế bào hoạt động mạnh mẽ và thay thế các tế bào đã già cỗi.

2. Phân loại sẹo rỗ và nguyên nhân gây ra sẹo rỗ trên bề mặt da.

Thông thường, dựa theo kích thước, hình dáng và cấu trúc bề mặt của vết sẹo mà các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc da chia sẹo rõ ra 3 dạng phổ biến:

Phân loại sẹo rỗ

 • Sẹo rỗ Boxcar

Đây là một dạng sẹo lõm có chân hình vuông với đường kính khoảng từ 2 – 4 mm và đáy sẹo có kích thước hơi nông. 

Nguyên nhân hình thành: Với loại sẹo này thường là do tổn thương để lại từ Thủy đậu gây ra. Sẹo được hình thành khi da bị tổn thương gây ra dẫn đến bị thiếu hụt lượng collagen liên kết. 

 • Sẹo rỗ Rolling.

Đây là loại sẹo lõm có hình dạng giống hình tròn, chân sẹo sâu và bề mặt sẹo tạo thành hình lượn sóng. 

Nguyên nhân hình thành: Sẹo được hình thành do bị tổn thương khiến các tế bào mụn viêm bị chết đi và không có tế bào thay thế. 

 • Sẹo rỗ Ice Pick: 

Đây là dạng sẹo khiến chúng ta dễ nhầm lẫn với lỗ chân lông to và nó có hình dạng giống như bị vật nhọn đâm vào da. 

 Nguyên nhân hình thành: Sẹo được hình thành do tổn thương sâu vào tầng trung bì khiến cho hệ thống sản sinh collagen gặp sự cố . Đây là dạng sẹo do mụn nang hoặc mụn bỏng gây ra.

3. Tác dụng của tế bào gốc trong quá trình trị sẹo rỗ.

 • Điều trị sẹo rỗ bằng serum tế bào gốc là cách giúp cho bề mặt da có khả năng hồi phục các tế bào đang bị tổn thương và kích thích sản sinh tế bào mới hỗ trợ trong việc làm đầy lên những sẹo lõm trên bề mặt da. Trong serum tế bào gốc có một lượng hợp chất cần thiết giúp sản sinh các chất kích thích sản sinh tế bào mới làm đầy đáy sẹo như: collagen, elastin, fibronectin, axit amin và các loại vitamin tổng hợp khác.
 • Hỗ trợ trong quá trình trị mụn: Tế bào gốc ngoài tác dụng kích thích sản sinh tế bào mới thì nó còn có khả năng trong việc giúp tái tạo hàng rào bảo vệ cho da giúp làn da trở nên khỏe khoắn và đẹp hơn thông qua việc giảm những tổn thương do tình trạng mụn trứng cá để lại.
 • Hỗ trợ giúp làm mờ các vết nám, tàn nhang và giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa của da thông qua việc hỗ trợ làn da sản sinh tế bào mới thay thế các tế bào đã già và chết đi.
  tế bào gốc lấy từ đâu
  tế bào gốc lấy từ đâu

4. Những điều cần biết khi điều trị bằng tế bào gốc.

Hiện nay, Trên các diễn đàn làm đẹp có rất nhiều giải pháp trị sẹo rỗ được nghiên cứu. Tuy nhiên có thể thấy rằng điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc hiện đang là một phương pháp tối ưu nhất trong việc giúp cải thiện làn da hiệu quả. Nhưng để điều trị sẹo rỗ một cách hiệu quả nhất cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

 • Sử dụng các loại sản phẩm tế bào gốc có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chặt chẽ.
 • Không tự ý điều trị tại nhà mà lựa chọn các cơ sở làm đẹp uy tín, có tay nghề cao.
 • Tuân thủ quy trình chăm sóc da sau điều trị một cách hợp lý.

Để có thể sở hữu một làn da đẹp mịn màng không tì vết thì việc hiểu rõ những phương pháp làm đẹp và có những kiến thức cơ bản về da là điều cần thiết. Bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng và những điều cần biết trong quá trình điều trị sẹo rỗ bằng serum tế bào gốc các bạn có thể tham khảo.

tế bào gốc

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC LIÊN QUAN