Lăn kim trị sẹo rỗ

Đánh giá bài viết

Lăn kim trị sẹo rỗ – phương pháp điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa

 

Sẹo rỗ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, vẻ bề ngoài và đặc biệt là sự tự tin của một người. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng những người bị sẹo rỗ rất dễ bị stress, căng thẳng, tự ti, từ đó dẫn đến ngại giao tiếp, sống khép mình. Do vậy các phương pháp trị sẹo rỗ nói chung và lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ nói riêng đang rất thịnh hành và được ưa chuộng.

Tìm hiểu về phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Sẹo rỗ là loại sẹo không thể lành dần theo thời gian, đặc biệt với những vết sẹo rỗ lâu năm thì việc chữa trị sẽ càng phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Do vậy, điều trị sẹo rỗ kịp thời bằng cách lăn kim trị sẹo rỗ như một cách thức hữu hiệu để cứu làn da kịp thời.

Lăn kim trị sẹo rỗ có hiệu quả không?

Sẹo rỗ còn có tên gọi khác là sẹo lõm, đây là loại sẹo hình thành do những di chứng gây tổn thương trên da như mụn, thủy đậu, tai nạn, phẫu thuật thẩm mỹ. Tùy vào trình trạng da, kích thước, thời gian hình thành sẹo mà sẹo rỗ được chia thành nhiều loại cũng như phương pháp trị liệu khác nhau.

lăn kim trị sẹo rỗ
Lăn kim là phương pháp phổ biến nhằm điều trị sẹo rỗ

Trong số các phương pháp điều trị sẹo rỗ thì trị sẹo rỗ bằng lăn kim được ứng dụng rộng rãi hơn cả, bởi cách thức thực hiện đơn giản và chi phí lăn kim trị sẹo rỗ cũng rất hợp lý. Đây là phương pháp tác dụng trực tiếp lên vùng da bị sẹo bằng các đầu kim nhỏ. Việc tác động này sẽ dần đến tổn thương trên da, từ đó kích thích quá trình phục hồi và tự tái tạo của da. Đồng thời, cũng đẩy các tinh chất như serum, tế bào gốc vào sâu bên trong da hiệu quả hơn. Nhờ có lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ mà làn da được tái sinh, giảm thiếu sẹo rỗ đồng thời giúp làn da trắng hồng, căng bóng và mịn màng hơn.

Ưu nhược điểm của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Mỗi một phương pháp trị sẹo rỗ đều có ưu nhược điểm riêng, đối với cách lăn kim trị sẹo rỗ cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội như điều trị rỗ rất hiệu quả, chi phí hợp lý hơn những phương pháp khác. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng rất an toàn, lực tác động lên bề mặt da không lớn nên thời gian nghỉ dưỡng không nhiều.

Do tác động trực tiếp vào da nên lăn kim tế bào gốc trị sẹo rỗ có gây chảy máu, tuy lượng máu ít nhưng vẫn đòi hỏi cần chăm sóc kỹ lưỡng, tránh gây nhiễm trùng, hư tổn cho da. Với những vết sẹo rỗ lâu năm đòi hỏi cần thời gian điều trị lâu hơn và thực hiện nhiều lần mới có thể cải thiện được tình trạng cũng như duy trì kết quả lâu dài.

Lăn kim trị sẹo rỗ được ứng dụng rộng rãi

Để tiết kiệm chi phí lăn kim trị sẹo rỗ thì lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà rất phổ biến bởi cách thức thực hiện đơn giản, chi phí hợp lý mà hiệu quả mang lại cũng không hề nhỏ. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện cần có những kiến thức về da, kỹ thuật thực hiện, cách chăm sóc sau khi lăn kim nhằm đảm bảo lăn kim hiệu quả cũng như tránh được các biến chứng, tổn thương da.

lăn kim trị sẹo rỗ
Lăn kim tại nhà đang rất thịnh hành hiện nay

Ngoài ra, đối với những tình trạng sẹo sâu, lâu năm thì lựa chọn các cơ sở lăn kim trị sẹo rỗ sẽ hữu ích hơn lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà. Các vết sẹo lâu năm rất khó xử lý, đặc biệt thời gian kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến da đồng thời khiến quá trình điều trị mất thời gian hơn mà hiệu quả mang lại không cao bằng tiến hành xử lý dứt điểm từ sớm.

Những điều cần lưu ý trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ

Đối với những người không có kiến thức chuyên môn nhưng muốn điều trị sẹo rỗ bằng cách lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà thì cần chú trọng các vấn đề sau:

Một trong những yêu cầu đầu tiên để đảm bảo tự lăn kim hiệu quả đó là dụng cụ lăn kim. Đầu kim là phần tiếp xúc và tác dụng trực tiếp vào da nên cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ hàng tại các cửa hàng uy tín, có thương hiệu. Kim lăn kém chất lượng sẽ khiến quá trình lăn kim không hiệu quả, ngược lại có thể khiến vỡ mô và mạch máu, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, tổn thương da, nghiêm trọng hơn là gây hình thành các vết sẹo mới.

lăn kim trị sẹo rỗ
Trang bị kiến thức cần thiết trước khi thực hiện lăn kim tại nhà

Bên cạnh dụng cụ tốt thì quá trình thực hiện lăn kim trị sẹo rỗ cũng rất quan trọng. Người thực hiện cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong quá trình lăn kim từ việc vệ sinh dụng cụ lăn kim, vệ sinh da trước và sau khi lăn cũng như cách điều trị da trong thời gian phục hồi. Lăn kim tại nhà giúp tiết kiệm chi phí nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu người thực hiện không có chuyên môn, kỹ thuật tốt. Do đó, mỗi người khi có nhu cầu lăn kim cần tìm hiểu kỹ, đảm bảo lăn kim an toàn, hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC LIÊN QUAN